Tính năng

Hồ sơ nhân viên

Thu thập, lưu trữ và phân tích thông tin của nhân viên là trách nhiệm lớn của bất kỳ bộ phận nhân sự nào, và nhiều công ty phụ thuộc vào các nhà quản lý nhân sự để quản lý thông tin nhân viên của họ nhanh chóng và chính xác. Các phương pháp quản lý dữ liệu thủ công gần như sắp “tuyệt chủng” trong kỷ nguyên hiện đại và một giải pháp kỹ thuật số là yếu tố rất quan trọng, vì các giải pháp mới thường dễ truy cập và có mức độ chính xác cao.

Với Tembo Pay, tất cả thông tin nhân viên của bạn được lưu trong một cơ sở dữ liệu độc lập và bảo mật cao, cùng với các công cụ làm báo cáo mạnh mẽ và khả năng tủy chỉnh cao chỉ chờ đợi sự điều hành của bạn. Quản lý lực lượng lao động và cơ sỡ dữ liệu của họ chưa bao giờ đơn giản như vậy.

Chấm công

Áp dụng các chính sách nghỉ phép và chấm công khác nhau cho các loại nhân viên khác nhau. Bạn có thể gán lịch làm việc mặc định từ 8:00 đến 17:00 cho nhân viên văn phòng, sử dụng các bảng phân lịch làm việc của chúng tôi để chỉ định ca làm việc hoặc đơn giản là nhập số giờ làm của nhân viên một cách trực tiếp.

Thời gian thật sự rất quý giá! Đã đến lúc các chuyên gia nhân sự ở khắp mọi nơi chấm dứt việc chấm công bằng thẻ từ, máy vân tay và những ngày dài chỉ để tính toán chính xác giờ làm việc của mọi người theo các cách thủ công. Với tính năng quản lý thời gian và chấm công của Tembo Pay, nhân viên công ty có thể chấm công vào và ra ngay thông qua ứng dụng di động hoặc dữ liệu có thể được nhập từ các thiết bị phần cứng như các máy châm công vân tay hay máy chấm công thẻ chạm. Sau đó, bạn còn có thể chỉnh sửa giờ lại giờ làm của nhân viên và theo dõi thời gian họ đã làm việc vào những ngày và địa điểm cụ thể (dựa trên định vị GPS). Tembo Pay còn luôn giúp mọi người cập nhật với các lời nhắc qua email và thông báo qua ứng dụng di động. Không còn các nỗi lo về việc nhân viên quên chấm công, bảng lương không chính xác và các khiếu nại không hồi kết.

Xác thực bảng chấm công

Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc hoàn thành hoặc xác nhận bảng chấm công đều dẫn đến việc chậm thanh toán tiền lương cho người lao động. Một trong những thách thức lớn nhất trong việc xác thực bảng chấm công của lực lượng lao động là sửa chữa thông tin sai, thường xảy ra là do nhân viên nhập thời gian làm việc của họ không chính xác hoặc quên chấm công.

Tính năng xác thực bảng chấm công của Tembo Pay cung cấp cho bạn khả năng xác thực thông tin bảng chấm công qua việc đối chiếu với các quy tắc chấm công mà nhân sự đã tùy chỉnh trong hệ thống. Tembo Pay tự động xác định các thông tin chấm công không chính xác, sau đó thông báo cho nhân viên và quản trị viên để chỉnh sửa, do đó công ty sẽ giảm thiểu sai xót trong bảng lương hằng tháng.

Tính lương

Vào thời điểm bạn đã kiểm tra đến ba, bốn lần bảng lương cuối tháng của công ty, bạn vẫn còn cảm thấy như bạn đã bỏ lỡ một cái gì đó quan trọng. Bạn có quên phụ cấp mới của ai đó trong tháng này không? Cho dù bạn làm gì đi nữa, cái cảm giác lo lắng sau khi nộp bảng lương cho ngân hàng vẫn đeo bám bạn. Nhưng căng thẳng chỉ là điều bạn phải đối mặt khi nói đến tính lương, phải không? Sai. Tembo Pay đơn giản hóa và tăng tốc cách bạn tính lương. Bạn không cần phải lo lắng về các sai sót, chúng tôi sẽ lo điều đó cho bạn. Ngoài ra, Tembo Pay hoàn toàn tuân thủ và cập nhật theo luật thuế và lao động Việt Nam. Chỉ cần nhấn chuột, bạn có thể nhanh chóng tạo tập tin chuyển khoản ngân hàng, các báo cáo thuế quan trọng, đúng theo luật định và gửi phiếu lương tới toàn bộ nhân viên. Với Tembo Pay, bạn có thể tính và trả lương cho nhân viên của mình một cách tự tin. Chúng tôi tiết kiệm thời gian quý báu của doanh nghiệp, và giữ gìn sự tỉnh táo và thảnh thơi của bạn, tất cả cùng một lúc.

Phiếu lương điện tử

Quy định trong luật lao động là các công ty có trách nhiệm cung cấp cho người lao động phiếu lương hàng tháng. Với Tembo Pay, bạn có thể chọn phân phối phiếu lương in truyền thống hoặc phiếu lương kỹ thuật số qua email hoặc ứng dụng di động. Ngoài việc tiết kiệm công sức, và chi phí, phiếu lương kỹ thuật số có lợi vì thích hợp với xu thế làm việc tự xa ngày càng tăng, giúp nhân viên nhận phiếu lương nhanh hơn thông qua bất kỳ thiết bị nào. Phiếu lương của chúng tôi cũng sẽ hiển thị chính xác tỉ giá hối đoái nếu công ty của bạn trả tiền cho nhân viên bằng nhiều loại tiền tệ cùng một lúc.

Quản lý phép

Một quy trình quản lý nghỉ phép hiệu quả giúp làm tăng năng suất tổng thể của công ty. Mọi người nghỉ phép vì nhiều lý do và thường là không lường trước được. Tembo Pay sẽ giúp bạn và nhân viên của bạn giảm bớt căng thẳng khi cần nghỉ phép. Nhân viên có thể gửi yêu cầu nghỉ phép bất cứ lúc nào và người quản lý của họ được thông báo đầy đủ khi điều đó xảy ra. Các loại nghỉ phép cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của bảng lương của công ty bạn, Tembo Pay đơn giản hóa điều đó bằng cách kết hợp dữ liệu quản lý nghỉ phép với bảng lương để cung cấp cho bạn và nhân viên của bạn số lương đúng hoàn hảo và công bằng mỗi tháng.

Báo cáo chi phí

Cất công chất mấy cái hóa đơn ăn uống với taxi trong mấy cái hộp giấy? OK, chúng tôi sẽ lo việc đó cho bạn với chức năng báo cáo chi phí của mình. Nhân viên của bạn giờ đây có thể sao kê các chi phí của họ và tải chúng lên trong vài giây. Là một người quản trị, bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối các khoảng chi phí chỉ bằng một cú nhấp chuột. Quyền phê duyệt trên có thể được chỉ định cụ thể cho một nhân viên khác trong công ty. Giờ đây, công ty của bạn không còn cần phải trả tiền cho một phần mềm riêng biệt khác để quản lý các loại chi phí công tác - mọi thứ có thể được thực hiện trực tiếp trên Tembo Pay.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Mỗi cá nhân có thu nhập cần phải trả thuế TNCN cho chính phủ. Mỗi năm một lần, các công ty gấp rút hoàn thiện quyết toán thuế cho nhân viên. Với tính năng quyết toán thuế của Tembo Pay, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho quá trình này vì Tembo Pay sẽ tự động tính toán số tiền hoàn thuế chính xác cho tất cả mọi người và xuất trình các báo cáo theo quy định, để công ty nộp lên cho chính phủ.

Thanh toán phí dịch vụ

Để phục vụ tốt hơn cho các nhà hàng, khách sạn và các công ty du lịch, chúng tôi đã trang bị cho Tembo Pay tính năng tính và thánh toán phí dịch vụ. Trả phí dịch vụ cho nhân viên một cách chính xác giúp cải thiện đáng kể tinh thần làm việc của lực lượng lao động trong ngành dịch vụ và du lịch. Cơ chế tính toán có thể được thiết lập riêng cho mỗi bộ phận khác nhau và phía phòng nhân sự sẽ tự quyết định khoản thu nhập từ phí dịch vụ đó sẽ được thanh toán vào bảng lương của tháng đó trên Tembo hay được thanh toán riêng bên ngoài.

Kế toán lương

Các sai sót trong kế toán có thể dẫn đến các quyết định kinh doanh sai lầm và các vấn đề về thuế. Bằng cách tích hợp phần mềm kế toán của bạn với Tembo Pay, bạn có thể đảm bảo sổ sách của mình luôn được tổ chức tốt và chính xác. Bạn có thể tự xếp các khoản thanh toán và số tiền thuế vào đúng hồ sơ trong phần mềm kế toán của mình hoặc thuận tiện hơn Tembo Pay có thể giúp đồng bộ hóa chi phí lương với các phần mềm kế toán phổ biến như Xero, VHP và Financio. Chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng danh sách đối tác phần mềm kế toán của mình trong quá trình phát triễn.

Xuất file chuyển lương theo mẫu ngân hàng

Việc trả và chuyển lương qua ngân hàng cần phải chắc chắn và chính xác cùng một lúc, đó là lý do tại sao Tembo Pay đã kết nối với nhiều ngân hàng để làm cho việc tải lên các tệp chuyển lương an toàn và nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần chọn ngân hàng bạn đang sử dụng từ danh sách. Tembo Pay sẽ có thể trích xuất dữ liệu theo các tiêu chuẩn và quy định của ngân hàng đó ngay lập tức. Đã đến lúc bạn cần nâng cao tính bảo mật và an toàn trong các giao dịch chuyển lương hàng tháng.

Đa tiền tệ

Toàn cầu hóa là một thách thức thú vị đối với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á. Tembo Pay hỗ trợ xử lý bảng lương đa tiền tệ cho tất cả nhân viên của bạn! Tính năng này sẽ có ích cho các công ty có nhân viên muốn được thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau. Tóm lại, công ty bạn giờ có thể có bao nhiêu loại tiền tệ cũng được, kết quả bảng lương trong các báo cáo và phiếu lương sẽ được hiển thị bằng tất cả các loại tiền tệ bạn đã thiết lập trong hệ thống. Tỷ giá hối đoái cũng có thể được cập nhật định kỳ mỗi kỳ lương.

Đánh giá hiệu suất nhân viên

Các công ty sử dụng đánh giá hiệu suất để cung cấp cho nhân viên các phản hồi quan trọng về công việc của họ và để có cơ sỡ cho việc tăng lương và trao tiền thưởng, cũng như ra các quyết định chấm dứt hợp đồng. Các phương pháp đánh giá kiểu cũ đã không còn phù hợp với môi trường làm việc hiện đại. Các đánh giá hiệu suất của công ty bạn từ nay có thể được thiết kế hiệu quả và thuận tiện với Tembo Pay. Giúp nhân viên phát triển sự nghiệp của họ qua những phản hồi trung thực từ người quản lý và đồng nghiệp của họ là điều rất cần thiết cho cả người lao động và công ty.